Học viện Nông nghiệp VN dành gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khởi nghiệp

Thứ ba - 17/07/2018 01:41 682 0
GD&TĐ - Năm 2018, tân sinh viên khoá 63 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ là thế hệ đầu tiên được hưởng lợi trực tiếp từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hưởng lợi từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên của Học viện.
Học viện Nông nghiệp VN dành gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khởi nghiệp

Thông tin từ ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, để tạo điều kiện cho tân sinh viên khóa 63 có cơ hội hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng làm giàu ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 10 tỉ đồng học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” cho tân sinh viên khóa 63.

Học bổng dành cho các nhóm sinh viên K63 có cùng chí hướng, có đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và khát vọng làm giàu để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước; có hộ khẩu thường trú trong cùng một huyện hoặc cùng học 1 trường THPT khi đăng ký xét tuyển đại học vào Học viện;

Cùng nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước 15/8/2018; cam kết tham gia chương trình khởi nghiệp và quyết tâm triển khai các dự án khởi nghiệp vào thực tế.

Trong mỗi nhóm chỉ được có tối đa 1 người là tân sinh viên nhập học đợt trước 25/7/2018; các thành viên còn lại là thành viên mới đăng kí xác nhận nhập học đợt sau 25/7/2018. Mỗi thành viên chỉ được tham gia 1 nhóm khởi nghiệp.

Để được nhận học bổng, sinh viên cần có đơn đăng ký tham gia chương trình học bổng; có cam kết tham gia nhóm của tất cả các thành viên. Thành viên của nhóm phải đáp ứng các yêu cầu của đối tượng nhận học bổng; sẵn sàng tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Học viện, cuộc thi khởi nghiệp quốc gia.

Mức học bổng trị giá 30 triệu đồng/nhóm gồm 5 sinh viên K63 trở lên; học bổng trị giá 20 triệu đồng/nhóm từ 3-4 sinh viên K63.

Học viện Nông nghiệp VN dành gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khởi nghiệp - Ảnh minh hoạ 2

Ông Nguyễn Tất Thắng cho biết, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Học viện tổ chức chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, năm thứ 6 tham gia khởi nghiệp quốc gia. Sinh viên Học viện đã đạt được những thành xuất sắc trong chương trình khởi nghiệp như:

Năm 2013: đạt 1 Giải Nhất Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Trung tâm Nông nghiệp Thực nghiệm HUAZONE); 1 Giải Nhất quốc gia Cuộc thi Hành trình Khát Vọng Việt do Tập đoàn Trung Nguyên và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức (Dự án Nâng tầm Nông sản Việt).

Năm 2014: đạt 1 giải Nhất khởi nghiệp quốc gia và 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING), 1 Giải Nhì Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Hợp tác xã sản xuất và phân phối chè Shan Tuyết Bó Đướt).

Năm 2015: đạt 1 giải Nhì khởi nghiệp quốc gia (Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech), giải đặc biệt khởi nghiệp nông nghiệp và 1 giải ba khởi nghiệp quốc gia (Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt).

Năm 2016: đạt giải nhất Khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Trang trại Gà cỏ HTC).

Năm 2017: đạt 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì), đạt 1 giải nhất khởi nghiệp quốc gia và Giải thưởng Mai An Tiêm đầu tiên cho dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Khởi nghiệp quốc gia. (Dự án Trang trại gà H'mông Yên Bái).

Thông qua các cuộc thi Khởi nghiệp tại Học viện, hàng nghìn thanh niên, sinh viên, các đội dự án trong các trường đại học, cao đẳng, các tỉnh thành đoàn đã được học hỏi, giao lưu với các doanh nhân khởi nghiệp thành công; được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh, kĩ năng quản lí doanh nghiệp, maketing; hun đúc tinh thần nghiệp chủ; hình thành các ý tưởng khởi nghiệp có giá trị, các dự án khởi nghiệp khả thi…

Qua chương trình này, rất nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã được triển khai vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh mang lại giá trị cho xã hội; nhiều sinh viên đã trở thành chủ doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ kinh doanh giỏi, giám đốc các doanh nghiệp, nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay vào làm việc tại các công ty, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và chế độ làm việc tốt.

Tác giả bài viết: Hải Bình