Lào Cai: 57 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Thứ sáu - 02/10/2020 12:27 335 0
GD&TĐ - Trong 2 ngày 1 - 2/10, 57 học sinh trường Tiểu học Vĩnh Yên (xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, Lào Cai) lần lượt nhập viện sau khi ăn cơm ở trường.
Lào Cai: 57 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Cơ quan chức năng đang đề nghị tạm dừng sử dụng thực phẩm do Công ty Hồng Ngọc cung cấp.

Tổng số học sinh đến thời điểm hiện tại đang điều trị tại Trạm Y tế và Bênh viện đa khoa huyện Bảo Yên là 57 học sinh. 

Trước đó, 8 giờ ngày 01/10, 1 học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Vĩnh Yên (Tiểu học Vĩnh Yên) có triệu chứng đau đầu, sốt được thăm khám nằm tại phòng y tế của nhà trường, đến trưa thì ổn định đi học tiếp.

Trưa cùng ngày, nhà trường tổ chức bữa ăn cho học sinh (gồm 151 học sinh ở bán trú) gồm 4 món (cơm trắng, thịt gà rang gừng, quả su su xào, canh bắp cải). 

Đến 17 giờ, 21 học sinh có triệu chứng sốt, đau đầu. Ngoài ra còn có các biểu hiện đau bụng, đi ngoài, buồn nôn và nôn. Nhà trường đưa những học sinh trên đến Trạm Y tế điều trị.

Chiều cùng ngày, nhà trường tổ chức bữa ăn gồm 4 món: Cơm trắng, chả lợn, khoai tây xào, canh rau ngót. Trong 151 học sinh tại trường có 117 học sinh ăn bữa chiều cùng ngày.

Lào Cai: 57 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh minh hoạ 2
Trong hai ngày 1-2/10, có 57 học sinh nhập viện sau khi ăn cơm tại trường học.

 

Đến 22 giờ ngày 1/10, thêm 26 học sinh có các biểu hiện tương tự được phụ huynh đưa vào Trạm Y tế điều trị.

Đến 3 giờ ngày 02/10, thêm 8 học sinh có triệu chứng sốt cao trên 39 độ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên điều trị. 

7 giờ  sáng ngày 02/10 đã có thêm 6 học sinh có các biểu hiện tương tự được đưa vào Trạm Y tế điều trị.

14 giờ ngày 2/10 có thêm 3 học sinh nữa nhập viện.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đưa toàn bộ học sinh đi khám, điều trị tại Trạm Y tế xã Vĩnh Yên, đồng thời báo cáo UBND xã và Phòng GD&ĐT huyện về sự việc.

Được biết, Công ty TNHH MTV TMDV Hồng Ngọc là đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường Tiểu học Vĩnh Yên.

Sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã cử đoàn kiểm tra, phối hợp xác minh. Đơn vị này cũng đề nghị TTYT huyện Bảo Yên tham mưu BCĐ huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT Bảo Yên yêu cầu các trường học trên địa bàn tạm dừng sử dụng lô thực phẩm (thịt gà mía, quả su su, rau bắp cải) dùng cho bữa trưa từ Công ty Hồng Ngọc cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1422 | lượt tải:310

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1142 | lượt tải:298

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2452 | lượt tải:389

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2929 | lượt tải:488

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2247 | lượt tải:337
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập345
  • Hôm nay25,003
  • Tháng hiện tại303,133
  • Tổng lượt truy cập51,659,092
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944