TP.HCM: Hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2021

Chủ nhật - 27/06/2021 00:36 293 0
GD&TĐ - Sáng 27/6, tại Nhà Văn hoá Thanh niên (Quận 1) diễn ra Lễ ra mắt các đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2021 tại TP.HCM.
TP.HCM: Hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2021

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại fanpage TIẾP SỨC MÙA THI - TP.HCM.

Năm 2021, kỉ niệm 25 năm chương trình hỗ trợ thí sinh thi ĐH, CĐ (1997 – 2021) và 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi (2001 – 2021) được nhân rộng toàn quốc. Đây cũng là năm thứ 6 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, học viện, CĐ tại TP.HCM.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Theo Ban tổ chức, năm nay hơn 8.700 sinh viên tình nguyện sẽ tham gia 19 đội hình, thường trực hỗ trợ thí sinh tại 155 địa điểm thi.

TP.HCM: Hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2021 - Ảnh minh hoạ 2
Ban tổ chức cảm ơn các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình tổ chức với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Các hoạt động hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh trước kỳ thi

Ban tổ chức chương trình đang triển khai các thông tin hỗ trợ thí sinh tại website tsmt.sac.vn và fanpage của chương trình với nội dung như Hỗ trợ ôn thi trực tuyến.

Cụ thể, hướng dẫn ôn tập các môn học phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tập hợp  bài giảng chuyên đề thông qua video hướng dẫn ôn tập của giáo viên uy tín. Chi tiết tại tsmt.sac.vn/ontap.

Hướng dẫn thí sinh tham gia kỳ thi an toàn. Đặc biệt là học bổng cho thí sinh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19: tiếp tục hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh thuộc các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid – 19.

Giai đoạn 2: Tổ chức hoạt động hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Triển khai 19 đội hình tình nguyện hỗ trợ thí sinh: Đội hình điều phối giao thông, hỗ trợ y tế, truyền thông, hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi trong 3 ngày: 7, 8, 9/7.

Giai đoạn 3: Hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, xét tuyển riêng tại các trường ĐH, CĐ, Học viện.

Tại các trường tổ chức thi đánh giá năng lực, thi năng khiếu, sinh viên tình nguyện phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá.

Xuyên suốt trong 3 giai đoạn của chương trình, thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng các vật phẩm cần thiết bao gồm: bữa sáng dinh dưỡng từ bánh ngũ cốc nguyên cám Nestlé, bánh mì tươi Kinh đô Mondele VN cùng với các Bộ sản phẩm Học Tài Thi Đậu thuộc URC Việt Nam, bao gồm sản phẩm bánh, kẹo và nước.

Nhằm đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch, ngoài việc triển khai đội hình hỗ trợ y tế bao gồm sinh viên các trường ĐH, CĐ chuyên ngành Y khoa phân bổ đều tại  điểm thi. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đã vận động sản phẩm gel diệt khuẩn tay Total 10 và túi Nước rửa tay Lifebuoy nhằm trang bị tại cổng trường và bồn rửa tay của các điểm thi đồng thời vận động, trang bị khẩu trang, găng tay y tế và các sản phẩm phòng dịch khác cho 155 điểm thi phục vụ cho nhu cầu của thí sinh và sinh viên tình nguyện.

TP.HCM: Hơn 8.700 sinh viên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2021 - Ảnh minh hoạ 3
Ra mắt Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021.

Năm nay, chương trình triển khai cuộc thi cảm nhận “Tiếp sức mùa thi – triệu cánh tay tiếp sức sĩ tử” dành cho sinh viên tình nguyện, thí sinh và người nhà, những người đã cùng tham gia chương trình trong giai đoạn 25 năm qua có cơ hội kết nối, chia sẻ cảm nhận, ôn lại kỷ niệm đẹp thời thanh xuân gắn với dấu ấn tình nguyện.

Với hình thức dự thi bằng hình ảnh hoặc bài viết chia sẻ cảm nhận của bản thân về gắn với tình cảm, kỷ niệm trong chương trình Tiếp sức mùa thi, người dự thi có cơ hội nhận được giải thưởng với tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng.

Anh Lê Nguyễn Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, Phó ban Thường trực chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM, chia sẻ: Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngay thời điểm dịch Covid-19 tại TP.HCM diễn biến phức tạp.

Chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ triển khai các nội dung trọng tâm nhằm thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi, cụ thể:

Nâng cao chất lượng đội ngũ sinh viên tình nguyện thông qua kỳ tuyển chọn và tập huấn; Tăng cường phối hợp hỗ trợ học bổng đối với thí sinh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19;

Triển khai hiệu quả đội hình phản ứng nhanh và hỗ trợ y tế; Đảm bảo an toàn cho sinh viên tình nguyện tham gia và thí sinh, người nhà tại địa điểm thi.