Triển khai dự án cộng đồng “TIẾNG NÓI GIÁO VIÊN”

Thứ hai - 23/07/2018 09:00 690 0
GD&TĐ - Với mong muốn đưa báo Giáo dục và Thời đại trở thành một kênh cung cấp thông tin hàng đầu về giáo dục cho bạn đọc, từ ngày 18/07/2018, chúng tôi đã triển khai dự án cộng đồng “TIẾNG NÓI GIÁO VIÊN” với mục tiêu kết nối cộng đồng giáo viên trên cả nước để nâng cao chất lượng tin bài, hỗ trợ thiết thực hơn cho cộng đồng giáo dục bằng việc xây dựng và phát triển mạng lưới cộng tác viên phủ khắp các tỉnh thành.
Triển khai dự án cộng đồng  “TIẾNG NÓI GIÁO VIÊN”

Kính gửi quý bạn đọc và cộng tác viên của báo “Giáo Dục và Thời Đại”!

Chúng tôi trân trọng kính mời các thầy cô giáo có niềm đam mê, yêu thích và có khả năng viết bài, đưa tin cùng góp sức để xây dựng nên một kênh thông tin thực sự bổ ích, từng bước đáp ứng tốt hơn những vấn đề mà bạn đọc quan tâm trên các lĩnh vực khác nhau của giáo dục nhằm hỗ trợ sâu sát công tác giảng dạy của đại bộ phận giáo viên trên cả  nước.

Với vai trò là cộng tác viên của tòa soạn báo Giáo dục & Thời đại, các thầy cô giáo tham gia dự án này sẽ cung cấp, chia sẻ và cập nhật kịp thời nhất các tin bài về tình hình giáo dục, các vấn đề tiêu điểm, các gương sáng, các phương pháp dạy học, các kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường, giảng dạy và chủ nhiệm đến từ chính các Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các bạn học sinh- sinh viên.

Dự án được sáng lập và điều hành bởi Ban Quản Trị bao gồm các thành viên sau:

• - Bà Dương Thanh Hương - Phó Tổng Biên Tập Báo Giáo dục và Thời Đại
  •
  • - Bà Nguyễn Tuyết Mai - Giám Đốc Cty CP Truyền Thông Giáo Dục Thời Đại
  •
  • - Bà Hoàng Thị Hiền - Đại diện quản trị cộng đồng cộng tác viên giáo viên, Giám Đốc Cty Giáo Dục Thế Hệ Đột Phá X-GEN

Cụ thể hơn, các nội dung thông tin mà bạn đọc có thể chia sẻ bao gồm:

- Các hoạt động, dự án nổi bật đang được triển khai tại trường học địa phương.

- Các sáng kiến và hoạt động đổi mới trong giảng dạy.

- Các các vấn đề bức xúc, khó khăn rất cần thiết phải giải quyết, hỗ trợ.

- Các tấm gương giáo viên và quản lý điển hình tại địa phương (có minh chứng bằng hình ảnh, phim, số liệu thuyết phục)

- Các khó khăn về cơ sở vật chất tại các đơn vị.

- Các tấm gương vượt khó học giỏi cần được hỗ trợ.

- Các chia sẻ hay về áp dụng phương pháp giảng dạy hiệu quả.

- Các kinh nghiệm trong đổi mới, sáng tạo.

- Các chủ đề dạy học hay đã triển khai.

- Các ứng dụng của công cụ - công nghệ hiệu quả trong các hoạt động dạy và học.

- Các hình thức tổ chức ôn tập, luyện thi, học tập hiệu quả và bổ ích.

- Các hoạt động chủ nhiệm thiết thực và bổ ích.

- Sáng tác văn học nghệ thuật của giáo viên và học sinh sinh viên (thơ ca, tản văn, truyện ngắn).

- Bài viết giới thiệu về các cuốn sách chuyên môn, tư liệu giáo dục hay.

- Các dự án nghiên cứu khoa học và các ý tưởng, sáng chế hay của giáo viên và học sinh.

- Các hoạt động đoàn đội, thể thao học đường nổi bật tại địa phương.

- Các chia sẻ về hoạt động dạy học theo định hướng STEM.

- Ngoài ra, các thầy cô có thể tự viết về các nội dung mà các thầy cô cảm thấy tâm đắc và muốn chia sẻ đến cộng đồng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn xây dựng mạng lưới chuyên gia ở các bộ môn và các lĩnh vực để chia sẻ và giải đáp kịp thời các khó khăn trong công tác giảng dạy cho các thầy cô cần hỗ trợ. Đồng thời chúng tôi sẽ lắng nghe và phản hồi tâm tư, nguyện vọng của bạn đọc một cách kịp thời đến các cấp có thẩm quyền cao hơn.

Như quý độc giả đã biết, trước sự thay đổi của cách mạng công nghiệp 4.0 và các xu hướng nghề nghiệp, hơn lúc nào hết giáo dục cần phải được đổi mới, sáng tạo chính từ đội ngũ giáo viên để góp phần nâng cao phẩm chất và năng lực của học sinh, sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu mới của xã hội.

Chúng tôi hết sức trân trọng những chia sẻ quý báu và thiết thực của quý bạn đọc và cộng tác viên, và hi vọng những nỗ lực của chúng ta sẽ đem đến một làn gió mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

Mọi thông tin để liên hệ về dự án, xin gửi về ban quản trị dự án qua hai kênh liên lạc sau

1. Nhóm facebook cộng đồng ‘TIẾNG NÓI GIÁO VIÊN”, nơi hỗ trợ tiếp nhận tất cả các bài viết và tin bài (www.facebook.com/groups/TiengNoiGiaoVien/).

2. Hòm thư điện tử của báo Giáo dục và Thời đại, địa chỉ email:  tiengnoigiaovien.gdtd@gmail.com

Trân trọng!

Tác giả bài viết: Tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại ​