Thứ ba - 28/12/2021 04:53 379 0
GD&TĐ - Ngày 28/12, Viện Hoa Sen Academy - Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ra mắt các khóa học ngắn hạn và lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp nhằm mở rộng nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, cộng đồng.

Với phương châm đào tạo theo hướng ứng dụng, Trường Đại học Hoa Sen thời gian qua đã đẩy mạnh ký kết và hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong đó, hợp tác đào tạo các chương trình ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội cũng được trường đặc biệt quan tâm.

Tại sự kiện, TS Nguyễn Thị Hiền Thanh - Phó Viện trưởng Viện Hoa Sen Academy cho biết: Viện Hoa Sen Academy trực thuộc Trường đại học Hoa Sen, được thành lập nhằm đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viên trong và ngoài trường  về việc học ngoại ngữ, tin học và các chuyên môn nghiệp vụ khác.

Hiện nay, Viện Hoa Sen Academy đào tạo và liên kết đào tạo hơn 50 chương trình ngắn hạn thuộc nhiều lĩnh vực như: Y khoa, tin học, tài chính – kế toán, ngoại ngữ, quản lý, thiết kế - nghệ thuật, truyền thông – quảng cáo, du lịch – lữ hành, …

Bên cạnh các khóa đào tạo được tổ chức định kỳ, Viện còn cung cấp các dịch vụ đào tạo tại doanh nghiệp dựa trên các yêu cầu chuyên biệt, phù hợp từng mục tiêu và đặc thù của từng đơn vị, tổ chức.

"Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên và học viên là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp và dễ dàng tham gia ngay vào thị trường lao động.

Đây không chỉ là bước đi chiến lược phù hợp với sự phát triển của giáo dục Việt Nam trong bối cảnh hội nhập, quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cho thị trường lao động", TS Thanh nhấn mạnh.

Trường Đại học Hoa Sen hợp tác doanh nghiệp triển khai các chương trình ngắn hạn - Ảnh minh hoạ 2
Các Doanh nghiệp chụp hình kỉ niệm cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết bản sắc của Trường Đại học Hoa Sen là đào tạo chất lượng THỰC (thực học, thực hành) từ khi thành lập đến nay đã hơn 30 năm. Để thực hiện tiêu chí đó, nhà trường luôn đồng hành cùng hơn 500 doanh nghiệp đối tác giúp sinh viên thực học – thực hành gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội.

"Nhà trường liên kết chặt chẽ với các đối tác để tạo điều kiện cho sinh viên tham quan, thực tập và trải nghiệm thực tế, làm việc tại doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có cơ hội tìm được việc làm phù hợp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Không chỉ đối với hệ đại học chính quy và hệ đào tạo sau đại học, các chương trình đào tạo ngắn hạn chất lượng cho học viên và các doanh nghiệp thông qua Viện Hoa Sen Academy cũng được nhà trường chú trọng liên kết với doanh nghiệp", PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nói.