Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú

Chủ nhật - 21/11/2021 23:34 226 0
GD&TĐ - Các bếp ăn trường học được đầu tư, đảm bảo đúng theo quy định. Bữa ăn được chế biến theo đúng quy trình vệ sinh, đủ chất và đủ lượng.
Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh bán trú

Nhờ đó, luôn bảo đảm sức khỏe cho học sinh tạo được lòng tin đối với các bậc phụ huynh.

Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Phong Thổ (Lai Châu) có 42 trường với tổng số 11.062 học sinh. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) các bữa ăn bán trú trong trường học, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATVSTP.

Cùng với đó, các trường tích cực giảng dạy tích hợp các nội dung giáo dục kiến thức thực hành bảo đảm an toàn thực phẩm và vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân vào bài học chính khóa, hoạt động ngoại khóa phù hợp với các cấp học, bậc học, nhằm thay đổi hành vi, nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Ông Khổng Đức Thiện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ, cho biết: “Các trường học tổ chức ăn bán trú đều thực hiện nghiêm túc việc ký kết hợp đồng, có thỏa thuận chặt chẽ mua thực phẩm với đơn vị được phép kinh doanh.

Đến nay, 100% trường có tổ chức bếp ăn bán trú đều đảm bảo điều kiện ATVSTP theo quy định. Cùng với đó, thực hiện công khai thực đơn, thực phẩm, đơn giá hằng ngày, lưu mẫu thức ăn, cập nhật ghi chép đầy đủ thông tin hằng ngày lên phần mềm liên thông đúng quy định”.

Năm học này, Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng có 406 học sinh, trong đó có 213 học sinh đăng ký ăn bán trú. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động cử các cán bộ giáo viên, nhân viên nấu ăn tham gia lớp đào tạo về ATVSTP. Hệ thống bếp ăn bán trú được xây dựng theo quy định, có đủ trang thiết bị đồ dùng dụng cụ nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm.

Thầy Lò Văn Vương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Là trường có lượng học sinh ăn bán trú đông, chính vì vậy vấn đề đảm bảo ATVSTP cho học sinh luôn là một trong những nhiệm vụ được các cán bộ, giáo viên hết sức quan tâm chú trọng”.

“Thời gian tới, Phòng sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát, kiểm tra để bảo đảm các bếp ăn bán trú trong trường học và các đơn vị cung cấp thực phẩm thực hiện đúng quy định về ATVSTP”, ông Thiện cho biết thêm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1350 | lượt tải:293

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1048 | lượt tải:272

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2347 | lượt tải:370

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2889 | lượt tải:471

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2212 | lượt tải:317
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập169
  • Hôm nay1,809
  • Tháng hiện tại47,798
  • Tổng lượt truy cập49,753,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944