Hà Nội lưu ý các điểm thi chuẩn bị quần áo dự phòng mưa ướt cho thí sinh

Thứ tư - 05/06/2024 08:32 4 0
GD&TĐ - Dự báo 2 ngày tổ chức thi lớp 10 tại Hà Nội có thể có mưa. Do vậy các điểm thi cần quan tâm hỗ trợ đưa đón thí sinh, chuẩn bị quần áo dự phòng mưa ướt.
Hà Nội lưu ý các điểm thi chuẩn bị quần áo dự phòng mưa ướt cho thí sinh

Ngày 5/6, đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội do ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Lê Ngọc Hân và điểm thi Trường THPT Thăng Long, cùng nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Báo cáo với đoàn công tác, cô Nguyễn Thị Minh Khuê - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết: Điểm thi Trường THCS Lê Ngọc Hân có 27 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi đã hoàn tất theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi thành phố. Nhà trường cũng đã vận hành thử máy phát điện dự phòng; kiểm tra hệ thống camera an ninh; rà soát kỹ các vật dụng tại phòng bảo quản đề thi, bài thi...

Đoàn công tác kiểm tra phòng y tế.

Cô Hoàng Thị Hải Lý - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thăng Long cho hay, điểm thi Trường THPT Thăng Long có 20 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng. Thời điểm hiện tại, nhà trường bảo đảm các yêu cầu để tổ chức kỳ thi.

Ông Cấn Văn Đa - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng thông tin, ngoài 2 điểm thi Trường THCS Lê Ngọc Hân và THPT Thăng Long, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng còn có 4 điểm đặt tại các trường: THCS Vân Hồ, THCS Đoàn Kết, THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng và THPT Trần Nhân Tông.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn quận là hơn 2.800 em. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hai Bà Trưng đã thành lập các đoàn trực tiếp kiểm tra tại từng điểm thi; có phương án ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường hoặc các sự cố phát sinh.

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 tại hai điểm thi quận Hai Bà Trưng, ông Trần Thế Cương lưu ý, các đơn vị, nhà trường cần chủ động phương án ứng phó với tình huống bất ngờ, đặc biệt trong điều kiện thời tiết cực đoan, diễn biến phức tạp như mưa lớn hoặc nắng gắt.

"Dự báo thời tiết hai ngày tổ chức thi là ngày 8 - 9/6 có thể có mưa. Do vậy các điểm thi cần quan tâm hơn đến việc hỗ trợ đưa đón thí sinh vào điểm thi an toàn. Sẽ có khả năng thí sinh bị mưa ướt hết quần áo, vì vậy nhà trường cần chuẩn bị quần áo dự phòng cho thí sinh để đảm bảo sức khỏe trong thời gian diễn ra kỳ thi" - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Đoàn công tác kiểm tra máy phát điện dự phòng tại điểm thi Trường THCS Lê Ngọc Hân.

Thông tin về kế hoạch tổ chức thi trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Để tạo điều kiện cho thí sinh vào phòng thi an toàn, không bị mưa ướt, lượng thanh niên tình nguyện đã được yêu cầu lên phương án trang bị ô che đưa đón học sinh ngay từ cổng trường vào đến phòng thi.

Các điểm thi cũng được đề nghị chuẩn bị một số quần áo dự phòng cho thí sinh nếu các em gặp mưa ướt. Phương án phòng chống úng ngập, ùn tắc giao thông đều đã được rà soát với các điểm thi. Để tạo điều kiện cho phụ huynh đưa đón con đi thi, Quận đã bố trí 6 trường học gần các điểm thi để tiếp đón phụ huynh trong lúc chờ con làm bài.

Ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo của quận Hai Bà Trưng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị, các đơn vị, nhà trường không chủ quan trước mọi tình huống, đặc biệt quan tâm đến khâu tổ chức cho cán bộ coi thi, thí sinh học quy chế thi. Tăng cường tuyên truyền đến thí sinh, phụ huynh học sinh về các quy định liên quan đến kỳ thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tác giả bài viết: Vân Anh