Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm dành hơn 2,8 tỷ đồng khen thưởng giáo viên tiêu biểu

Thứ sáu - 16/08/2024 09:18 6 0
GD&TĐ - Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm sẽ chi hơn 2,8 tỷ đồng để khen thưởng CBQL, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.
Hà Nội: Quận Bắc Từ Liêm dành hơn 2,8 tỷ đồng khen thưởng giáo viên tiêu biểu

Thành tựu đáng khích lệ

Chiều 16/8, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023 - 2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Tới dự có lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận và các ban/ngành chức năng cùng đông đảo CBQL, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Chia sẻ tại đây, nhà giáo Nguyễn Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm nhấn mạnh, năm học vừa qua, ngành Giáo dục đã tích cực tham mưu công tác đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô mạng lưới trường học và xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, số trường công lập đã đạt chuẩn quốc gia trên toàn quận là 44/53 trường, đạt 83,02% - vượt chỉ tiêu so với kế hoạch của Quận; trong đó có 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

2.JPG
Nhà giáo Nguyễn Thị Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm điểm lại một số kết quả nổi bật năm học vừa qua.

Ngành đã xây dựng được Trung tâm điều hành thông minh và tiếp tục hoàn thiện, sử dụng hiệu quả. Lãnh đạo quận luôn dành sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện cho ngành Giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

"Đây là năm đầu tiên thực hiện thí điểm triển khai học bạ số cấp tiểu học theo Kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Với sự nỗ lực, cố gắng thực hiện nên 100% cơ sở giáo dục hoàn thành xuất sắc, ngành Giáo dục Quận được Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng", bà Nguyễn Thị Hương cho hay.

Cán bộ quản lý các nhà trường tham dự hội nghị.

Ngành Giáo dục Bắc Từ Liêm cũng xác định dạy Ngoại ngữ là trọng điểm, là nền tảng để học sinh tự tin, hòa nhập cộng đồng quốc tế trong tương lai. Ngành đã tham mưu UBND Quận chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tích cực đổi mới với nhiều hoạt động sáng tạo để thu hút học sinh, cán bộ giáo viên tham gia.

Đội ngũ là then chốt trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Cùng với việc tham gia tập huấn do Bộ GD&ĐT, thành phố tổ chức, Ngành GD&ĐT đã tham mưu UBND Quận dành ngân sách đáng kể trong việc bồi dưỡng đội ngũ thực hiện Chương trình GDPT 2028.

4.JPG
Các trường tiêu biểu được lãnh đạo quận trao thưởng tại hội nghị.

Từ nhiều năm qua, mô hình “4 ngày, 5 tốt”, “Trường học công viên” được duy trì, triển khai đã tạo dấu ấn riêng của Bắc Từ Liêm. Ở đó, các em học sinh được hưởng thụ để nâng cao kiến thức, phát triển toàn diện về thể chất, phát triển các kĩ năng, các năng lực, phẩm chất theo mục tiêu giáo dục của Chương trình GDPT 2018.

Ngoài ra, ngành đã tham mưu lãnh đạo Quận tổ chức Hội khỏe Phù Đổng và tham dự cấp Thành phố, cấp toàn quốc năm 2024 với nhiều thành tích ấn tượng. Tổ chức thành công Liên hoan hợp xướng học sinh phổ thông và đã tham gia dự thi thành phố với thành tích cao tạo dấu ấn mạnh mẽ.

Nhiều nhiệm vụ trọng tâm

13.JPG

Chất lượng đầu ra là minh chứng cho sự điều hành tích cực, chủ động, tầm chiến lược của các nhà quản lý, là trí tuệ là sự tận tâm của các nhà giáo, là sự nỗ lực của học sinh. Tiếp nối thành tích những năm qua, năm học 2023-2024, kết quả thi học sinh giỏi khối 9 của Bắc Từ Liêm thành công, tăng cả về số lượng và chất lượng.

Chất lượng thi vào lớp 10 THPT được duy trì và đứng top 5 của Thành phố. Năm nay, toàn quận có 265 học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, trường chất lượng cao. Đặc biệt, có 168 học sinh lớp 5 cấp tiểu học đã tạo sự bất ngờ rất lớn. Điều này mở ra tương lai thuận lợi cho các em học sinh ở chặng đường học tập tiếp theo.

1.JPG
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên phát biểu giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục quận trong năm học tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tuyên - Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ghi nhận và biểu dương những thành tựu của ngành Giáo dục quận trong năm học vừa qua.

Ông cũng đề nghị ngành Giáo dục quận tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục mầm non, GDPT 2018. Đẩy mạnh thực hiện giáo dục STEM, phát triển chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Tiếp tục rà soát bổ sung quy hoạch trường học. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh.

Với những kết quả trên, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Quận được Thành phố ghi nhận, Phòng GD&ĐT được UBND Thành phố tặng Bằng khen; được UBND Quận trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục Thủ đô. UBND quận Bắc Từ Liêm cũng chi hơn 2,8 tỷ đồng để khen thưởng các CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh có thành tích tiêu biểu năm học vừa qua.

Tác giả bài viết: Đình Tuệ