Kiểm soát chặt nguồn thực phẩm đưa vào trường học

Thứ hai - 01/04/2019 03:45 378 0

Kiểm soát chặt nguồn thực phẩm đưa vào trường học

GD&TĐ - Trong văn bản tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, sở GDĐT Bến Tre yêu cầu các đơn vị có tổ chức bán trú kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Cũng trong văn bản này, sở GDĐT yêu cầu tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực phẩm ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tổ chức, cá nhân cung cấp thực phẩm phải cam kết thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng (cung cấp thông tin về nơi lấy các loại thịt qua hợp đồng mua bán, hóa đơn tài chính hoặc các giấy tờ chứng thực mang tính pháp lý).

Tuyệt đối không sử dụng thịt có trứng hoặc ấu trùng sán trong chế biến bữa ăn cho học sinh; không xây dựng thực đơn có các món thực phẩm sống như nem chua, thịt lợn tái, rau sống không đảm bảo vệ sinh.

Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường (rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường tại trường học, tuân thủ việc ăn chín, uống chín, thay đổi thói quen, phong tục tập quán có nguy cơ dẫn đến mất vệ sinh, an toàn thực phẩm,...); đảm bảo dinh dưỡng hợp lý phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh.

Phối hợp Y tế, các ngành chức năng tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục đặc biệt là đối với các cơ sở dịch vụ cung cấp bữa ăn cho các trường mầm non, tiểu học. Phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Tác giả bài viết: Hải Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1346 | lượt tải:293

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1042 | lượt tải:272

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2347 | lượt tải:370

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2889 | lượt tải:471

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2212 | lượt tải:317
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập190
  • Hôm nay4,415
  • Tháng hiện tại13,905
  • Tổng lượt truy cập49,719,670
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944