Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm hành vi xúc phạm nhà giáo

Thứ năm - 07/12/2023 09:25 122 0
GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo.
Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm hành vi xúc phạm nhà giáo

Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ nhà giáo, người lao động trong các trường học.

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - cho biết: Vừa qua, mạng xã hội và một số trang truyền thông đưa tin về vụ việc học sinh có hành vi vô lễ với giáo viên xảy ra tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương xử lý nghiêm vụ việc. Trong đó, kiên quyết xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Sau sự việc này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố đề xuất, phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học, kỷ luật học đường. Thực hiện nghiêm túc phương châm: "Thầy ra thầy - trò ra trò" trong các nhà trường.

Đồng thời chỉ đạo công đoàn các trường học rà soát thông tin, nắm bắt các vấn đề nảy sinh, kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, các hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật. Đặc biệt là các vấn đề về công tác quản lý, quản trị trường học.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam chỉ đạo cơ sở, phối hợp với liên đoàn lao động các quận, huyện chỉ đạo công đoàn các trường học trên địa bàn có biện pháp bảo vệ danh dự, nhân phẩm, tính mạng của nhà giáo, người lao động.

Tiếp tục triển khai một cách hiệu quả việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ giáo viên có năng lực nghề nghiệp vững vàng; có kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống sư phạm; có trách nhiệm bảo vệ danh dự cá nhân và uy tín, danh dự của nhà trường, của ngành giáo dục.

Đôn đốc các đồng chí là cộng tác viên dư luận xã hội của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại các trường học kịp thời phát hiện, phản ánh các vấn đề nảy sinh để nhận được sự hướng dẫn cụ thể.

Tác giả bài viết: Lan Anh