Theo đó, năm 2019 số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường là 25.012, tăng hơn gần 5.000 thí sinh so với năm 2018, tổng số lượng nguyện vọng xét tuyển vào 26 ngành đại học là 25.375 tăng hơn so với năm 2018 gần 6.000 nguyện vọng.
Số lượng thí sinh có điểm các tổ hợp môn trong khoảng từ 18 điểm – 20 điểm chiếm hơn 30% số lượng thí sinh và tập trung chủ yếu ở các ngành Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống.
Theo ông Phạm Thái Sơn- Giám đốc trung tâm tuyển sinh và Truyền thông của HUFI: Từ số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển, cũng như số nguyện vọng vào trường tăng mạnh so với năm 2018, dự đoán điểm chuẩn các ngành: Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống này sẽ giao động trong khoảng 19 điểm – 21 điểm. Tăng từ 0,5- 2 điểm.
Các ngành có số lượng nguyện vọng ít như Khoa học thủy sản, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ vật liệu sẽ có mức điểm sát điểm sàn xét tuyển là 15 điểm.
Chi tiết số lượng nguyện vọng thí sinh xét tuyển vào HUFI |
Điểm chuẩn vào HUFI 2 năm trước |
Được biết, trong ngày 6/8, HUFI cũng công bố điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học bằng hình thức xét tuyển học bạ của 3 năm THPT, cụ thể:
Điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào HUFI |
Thí sinh trúng tuyển nhận giấy báo nhập học và làm thủ tục nhập học tại Trường từ ngày 7/8 tại địa chỉ 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú (Nhà trường không giải quyết những trường hợp nhập học sau ngày 24/8/2019)
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng hình thức học bạ THPT đến hết ngày 10/8/2019 với mức điểm xét tuyển bằng với điểm chuẩn trúng tuyển bằng hình thức học bạ THPT đợt 1