Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại

Thứ hai - 02/03/2020 05:09 2.773 0
GD&TĐ - Ngày 2/3, học sinh, sinh viên của gần 100 trường THPT và các trung tâm GDTX và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Nghệ An đã trở lại trường...
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại

Ngày đầu tiên trở lại đi học, hầu hết học sinh, sinh viên đều tự di chuyển đến trường và đeo khẩu trang tự bảo vệ bản thân. Nhiều trường cũng đã mua hoặc tự sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn, trang bị vòi nước rửa tay, cốc uống nước riêng cho mỗi học sinh, trang bị máy đo thân nhiệt và thực hiện kiểm tra tại cổng trường. Đồng thời lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh theo từng lớp để kịp thời xử lý nếu có hiện tượng bất thường.

Do đang trong mùa dịch bệnh, buổi chào cờ sáng thứ 2 được chuyển vào trong lớp.

Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 2
 Học sinh THPT tại Nghệ An trở lại trường học vào ngày 2/3
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 3
Công tác tuyên truyền phòng dịch bệnh Covid-19 được các nhà trường đặc biệt chú trọng

Trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành), hơn 1.700 học sinh đã trở lại đi học. Nhà trường tổ chức hội ý với tập thể giáo viên, sau đó phân công dạy học tại các lớp bình thường. Theo thống kê của nhà trường, có 52 học sinh vắng học và đều có xin phép nhà trường vì cảm cúm hoặc gia đình có việc đột xuất.

Ở các trường có học sinh ở tập trung như Trường THPT Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (ĐH Vinh) học sinh, sinh viên sẽ khai báo tình hình sức khỏe và hoàn cảnh gia đình. Trong đó lưu ý những trường hợp có người nhà hoặc người thân đi làm việc ở các nước có dịch. Do ăn ở tập trung nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng.

Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 4
 Nhiều trường thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 5
 Việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe học sinh được nhiều trường học phối hợp với Trung tâm y tế và đơn vị quân đội
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 6
 Do đang trong mùa dịch bệnh, để tránh tập trung đông người, lễ chào cờ đầu tuần được đưa vào lớp học.
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 7
Mỗi lớp học đều được trang bị nước rửa tay khô
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 8
Dù đóng tại địa bàn miền núi, điều kiện khó khăn nhưng Trường THPT Quế Phong cũng trích kinh phí mua máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh. Trường có 92 học sinh ở bán trú trong ký túc xá, ngoài ra có hơn 1.000 em ở trọ bên ngoài. Quế Phong cũng là địa bàn có nhiều lao động trở về từ Trung Quốc.
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 9
Buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài của học sinh, giáo viên ổn định tâm lý và dặn dò học sinh có ý thức phòng dịch, bảo vệ bản thân
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 10
Sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài phòng dịch bệnh Covid-19
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 11
Đối với những trường có học sinh, sinh viên ở nội trú công tác vệ sinh khu vực bếp, nhà ăn được chú trọng
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 12
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là biện pháp bảo vệ học sinh, sinh viên
Lập sổ theo dõi sức khỏe học sinh khi đi học trở lại - Ảnh minh hoạ 13
Nhiều trường học tiếp tục việc sản xuất nước rửa tay khổ theo công thức của Bộ Y tế cung cấp cho học sinh, giáo viên trong mùa dịch và sử dụng lâu dài sau này.

Hồ Lài

Tác giả bài viết: Hồ Lài