Quảng Bình: Trường học cẩn trọng đón học sinh trở lại

Thứ ba - 08/02/2022 19:58 174 0
GD&TĐ - Đa số trường học Quảng Bình đã tổ chức đón học sinh trở lại trường học tập theo hình thực trực tiếp.
Quảng Bình: Trường học cẩn trọng đón học sinh trở lại

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên một số trường học đã cẩn trọng, linh hoạt triển khai hình thức dạy học phù hợp, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Triển khai hình thức dạy học phù hợp

Trải qua thời gian dài vừa tổ chức dạy học vừa phòng, chống dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã chủ động hơn và có những phương án, kế hoạch cụ thể để đảm bảo việc dạy học và an toàn phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các trường học đều cẩn trọng trong việc tổ chức dạy học trực tiếp và linh hoạt triển khai hình thức dạy học phù hợp để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Tại huyện Tuyên Hoá, đa số các trường học đã đón học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Hoá cho biết: “Nhà trường có 363 học sinh, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các em  trở lại trường và học tập theo hình thức trực tiếp. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhà trường thực hiện nghiêm theo quy định các biện pháp như: Kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường…”.

Tương tự, tại Trường THPT Ngô Quyền (Bố Trạch) 1.315 học sinh đã trở lại trường học tập theo hình thức trực tiếp từ ngày 7/2. Để bảo đảm thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống dịch, nhà trường đã thông báo đến học sinh phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt…

Quảng Bình: Trường học cẩn trọng đón học sinh trở lại - Ảnh minh hoạ 2
Các trường học đón học sinh trở lại trường đều cẩn trọng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cẩn trọng trong việc đón học sinh trở lại trường

Khác với một số địa phương, tại huyện Lệ Thủy, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán 2022, các trường học chưa tổ chức triển khai dạy học trực tiếp mà thực hiện dạy học theo hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thuỷ cho hay: Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, huyện Lệ Thuỷ chưa tổ chức đón học sinh trở lại để dạy học trực tiếp trong tuần đầu tiên sau Tết Nguyên đán, thay vào đó các trường học sẽ dạy học theo hình thức trực tuyến. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy sẽ nắm bắt, căn cứ thực tế vào tình hình dịch bệnh để có phương án triển khai hình thức dạy học phù hợp trong thời gian tới.

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhiều phụ huynh lo ngại sau khi trở lại trường học, nếu dịch bùng phát thì việc học trực tuyến sẽ trở lại và kéo dài, nên các trường tại Quảng Bình cũng đã có kế hoạch, phương án riêng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo được sức khỏe của học sinh, giáo viên và bảo đảm tiến độ học tập của các em.

Phụ huynh Trần Thị Ràng, trú tại huyện Lệ Thuỷ, có con đang học tập tại Trường Tiểu học số 2 Phong Thuỷ ủng hộ việc tổ chức học trực tuyến tuần đầu tiên sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc. Tuy nhiên, nếu  học trực tuyến này kéo dài  sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của con.

“Tôi thấy việc học trực tuyến một thời gian ngắn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là hợp lý, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh của Quảng Bình như hiện nay. Tuy nhiên, các trường học cần phải có phương án để làm sao để có thể bảo đảm cho các em được đến trường và đến trường thì phải an toàn. Việc nghỉ học hay học trực tuyến ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu kiến thức của các cháu”, chị Ràng cho hay.

Tác giả bài viết: Tiến Việt