S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh

Chủ nhật - 27/03/2022 09:10 167 0
GD&TĐ - Sáng 27/3, hàng nghìn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam đã tham gia giải chạy S-Race 2022. 200 thầy cô giáo cũng tham gia chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.
S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh

Thể thức mới, đề cao sự gắn kết, giao lưu

Sau thành công của S-Race 2020, S-Race 2022 đã chính thức khởi động tại Quảng Nam với kỳ vọng tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, lần thứ hai được tổ chức, S-Race Quảng Nam mang đến nhiều dấu ấn mới. Bên cạnh 6 nội dung thi đấu với 2 cự ly 3km (sinh viên nam và nam sinh THPT) và 1,5km (nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS),  S-Race Quảng Nam còn mở rộng hoạt động kết nối thầy cô và học trò thông qua nội dung thi đấu S-Race Teacher dành cho thầy cô.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Ảnh minh hoạ 2
200 thầy cô tham gia chạy để khích lệ học trò luyện tập thể thao

Tranh tài ở S-Race Teacher, thầy Phạm Minh Phát - Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết tham gia chạy bộ để tiếp sức cho các em học sinh “S-Race năm nay trở nên ý nghĩa hơn khi  có thêm nội dung mở rộng dành cho giáo viên. Thông qua việc chạy bộ, tôi và các học trò được học cách chiến thắng chính bản thân mình, khám phá giới hạn của bản thân và trở nên tiến bộ hơn mỗi ngày” - Thầy Phát chia sẻ.

Tham gia thi đấu tại cự ly 3km cho Nam THPT, bạn Vy Hoàng - Trường THPT Trần Cao Vân bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên tham gia một giải chạy quy mô toàn quốc “ Em chỉ muốn nói rằng em đang rất háo hức và mong chờ đến nội dung thi chạy của mình.  Em hi vọng sẽ có thêm nhiều giải đấu thể thao ở trường học để thầy và trò trường em được tham gia nhiều hơn”.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Ảnh minh hoạ 3

60 vận động viên đầu tiên đạt giải thưởng của S-Race Quảng Nam sẽ là 60 đại sứ truyền thông của dự án và mạng lưới đại sứ này sẽ ngày càng mở rộng. Cùng với tình yêu thể thao của mình, các em sẽ lan toả những cảm xúc tích cực đến hơn 25 triệu học sinh, sinh viên trên khắp Việt Nam.

Sau Quảng Nam, S-Race 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức tại 4 địa phương khác; Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022).

S-Race Quảng Nam cũng là điểm kích hoạt S-Race Online dành cho học sinh, sinh viên tại 19 tỉnh, thành miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

S-Race Online miền Trung diễn ra trong 21 ngày (3/4-23/4) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, là sự tiếp nối tinh thần của S-Race Quảng Nam – “Bản lĩnh”.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Ảnh minh hoạ 4
Giải chạy khiến tình bạn gắn kết.

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên lớn nhất trên toàn quốc

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

S-Race Quảng Nam gắn kết thầy trò trên hành trình bản lĩnh - Ảnh minh hoạ 5
Một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành.

Tại Lễ khai mạc, Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “S-Race Quảng Nam là điểm kích hoạt của chuỗi chủ đề “Bản lĩnh – Chinh phục – Trưởng thành – Vươn cao – Tỏa sáng”. Qua các mốc thời gian của S-Race 2022, cùng thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, những chủ đề tại từng điểm đến sẽ tạo nên một hành trình đầy cảm hứng về sự trưởng thành, về sự kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô.”

S-Race Quảng Nam thu hút 1502 học sinh THCS (11-14 tuổi), 1242 học sinh THPT (15-17 tuổi), 695 sinh viên đại học và cao đẳng (18-23 tuổi) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tới tham dự ở 6 nội dung thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ở nội dung mở rộng, S- Race Teacher cũng thu hút 200 giáo viên tới chạy phát động với cự ly 1 km nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần các em học sinh, sinh viên dự giải.

S-Race Quảng Nam nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH – một trong những đơn vị tiên phong cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và thực hiện các đề án về dinh dưỡng lành mạnh, đặc biệt là việc kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất. “Việc đồng hành với S-Race 2022 tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà chúng tôi đã thực thi trong hơn 10 năm qua.” – Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

Tác giả bài viết: PV