Trường ĐH Bình Dương tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga

Thứ năm - 31/05/2018 20:44 672 0
GD&TĐ - Nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày Văn hóa – Khoa học Nga, sáng ngày 31/5/2018, tại trường Đại học Bình Dương đã diễn ra lễ ký kết thành lập Trung tâm Sáng tạo Khoa học Công nghệ và buổi tọa đàm quốc tế “Chuyển giao công nghệ Nga và các giải pháp ứng dụng cho nhà máy thông minh, thành phố thông minh” do trường Đại học Bình Dương (BDU) – Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg (SPbPU) Nga.
Trường ĐH Bình Dương  tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga

Buổi tọa đàm có GS.TS. Dimitri Arsenev, Phó hiệu trưởng, cùng các Giáo sư, Viện sĩ, chuyên gia hàng đầu của SPbPU, ông Nguyễn Bình Phước - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, TS. Nguyễn Quốc Cường, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, PGS.TS. Nguyễn Văn Thành - Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học cùng các giảng viên BDU, các nhà khoa học trong và ngoài nước, và các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn quốc hoạt động trong các mảng chuyển giao công nghệ Nga, sản xuất - kinh doanh công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử.

Trường ĐH Bình Dương  tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga - Ảnh minh hoạ 2
GS Makarov Segei Borisovich – Viện trưởng Viện Vật lý, công nghệ nano & truyền thông SPbPU giới thiệu một công nghệ mới

Các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận và hỏi đáp xoay quanh hai chủ đề: các công nghệ có thể được chuyển giao cho Việt Nam thông qua BDU, và các giải pháp ứng dụng của cả hai trường Đại học SPbPU và BDU phục vụ xây dựng nhà máy thông minh và thành phố thông minh.

Trường ĐH Bình Dương  tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga - Ảnh minh hoạ 3
 Lễ khánh thành Phòng Công nghệ vi xử lý tại trường ĐH Bình Dương

Cùng ngày, các hoạt động văn hóa văn nghệ giữa hai trường được diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc mang đặm bản sắc Việt – Nga của các giảng viên đến từ trường SpbPU, giảng viên trường BDU và các em sinh viên làm cho không khí Ngày Văn hóa – Khoa học Nga thêm hứng khởi đầy ý nghĩa, góp phần thắt chặt tình nghĩa giữa hai trường nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác toàn diện đa dạng và chuyên sâu, tạo một mốc son cho sự phát triển bền vững hướng tới tương lai.

Trường ĐH Bình Dương  tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga - Ảnh minh hoạ 4

Chuyên gia của trường SPbPU giới thiệu về Công nghệ vi xử lý hiện đại nhất hiện nay được chuyển giao cho trường BDU

Trường ĐH Bình Dương  tổ chức ngày văn hóa – khoa học Nga - Ảnh minh hoạ 5
Các giảng viên trường SpbPU đang thể hiện ca khúc Nga