Điện Biên nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bằng mô hình 'ăn bằng mâm'

Thứ năm - 12/09/2024 05:16 19 0
GD&TĐ - Mô hình "ăn bằng mâm" được áp dụng đã góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh nội trú ở Điện Biên.
Điện Biên nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bằng mô hình 'ăn bằng mâm'

Năm học 2024 - 2025, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều trường học tại Điện Biên cũng đã chủ động tăng cường đổi mới, thực hiện nhiều giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh nội trú. Trong đó, tiêu biểu là trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng.

Nhằm tạo sự gắn kết trong trường nội trú, năm học 2024 - 2025, trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Ảng đã mạnh dạn đổi mới, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh nội trú bằng việc chuyển đổi bữa ăn tập thể sang mô hình “ăn bằng mâm”.

Các em học sinh sẽ được ngồi ăn theo mâm, mỗi mâm có từ 6 - 7 học sinh. Đây là mô hình bữa ăn gia đình, có tính san sẻ, đoàn kết cao, tránh sự lãng phí thức ăn.

mam com-2.png
Bữa ăn của học sinh được chuẩn bị đầy đủ, thực đơn bữa ăn được thay đổi mỗi ngày đảm bảo cân đối giữa các thực phẩm.

Để đảm bảo bữa ăn của học sinh đầy đủ, cân bằng chất dinh dưỡng thực đơn bữa ăn được thay đổi mỗi ngày đảm bảo cân đối giữa các thực phẩm: thịt, cá, trứng, rau… Trên mâm luôn có 2 món ăn chính và rau, ngoài ra bữa ăn của các em sẽ có thêm hoa quả tráng miệng là những loại quả có tại địa phương.

Bên cạnh đó, thực đơn bữa ăn cũng được nhà trường công khai đến giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và toàn thể học sinh.

Ngoài ra, việc đảm bảo vệ sinh, ATTP cũng được nhà trường chú ý, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo thực phẩm tươi, ngon, vệ sinh an toàn. Song song với việc kiểm tra giám sát theo văn bản số 1072/SGDĐT- KHTC về việc hướng dẫn tổ chức bữa ăn tập thể trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bộ phận y tế nhà trường cũng đảm bảo thực hiện khâu kiểm thực ba bước, lưu và hủy mẫu thức ăn theo quy định về luật ATTP của Bộ Y tế.

mam com-3.png
Việc đảm bảo vệ sinh, ATTP cũng được nhà trường chú ý, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo thực phẩm tươi, ngon, vệ sinh an toàn.

Mô hình "ăn bằng mâm" mới chỉ được áp dụng từ đầu năm học 2024 - 2025, song cũng đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận tích cực từ phía các em học sinh và phụ huynh.

Hàng ngày, các em học sinh nội trú đều vui vẻ, hào hứng gọi nhau cùng đi ăn khi đến giờ. Tại bữa ăn không còn hình thức "của ai người ấy ăn" như trước kia, mà đã trở thành bữa cơm quây quần, giúp các em cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn như ở chính gia đình của mình.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

2598/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, tuyển sinh cao đẳng ngành GDMN

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1422 | lượt tải:310

1683/QĐ-BGDĐT

Kế hoạch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành GDMN 2022

Thời gian đăng: 19/07/2022

lượt xem: 1142 | lượt tải:298

08/2022/TT-BGDĐT

Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT ngày 06/6/2022 ban hành Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Thời gian đăng: 21/06/2022

lượt xem: 2452 | lượt tải:389

1444/BGDĐT-GDĐH

Hướng dẫn công tác tuyển sinh 2021

Thời gian đăng: 17/04/2021

lượt xem: 2929 | lượt tải:488

15/2020/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020

Thời gian đăng: 19/06/2020

lượt xem: 2247 | lượt tải:337
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập813
  • Hôm nay52,683
  • Tháng hiện tại330,813
  • Tổng lượt truy cập51,686,772
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Hotline: 0965.855.944