Giá rét tràn về, thầy cô luân phiên kiểm tra bảo đảm giữ ấm học sinh nội trú

Thứ năm - 07/01/2021 08:05 351 0
GD&TĐ - Chăm sóc sức khỏe, duy trì tỉ lệ chuyên cần của HS trong điều kiện dịch bệnh và những đợt rét đậm, rét hại kéo dài là các biện pháp đang được các trường học vùng cao của TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh triển khai.
Giá rét tràn về, thầy cô luân phiên kiểm tra bảo đảm giữ ấm học sinh nội trú

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh, đặc biệt là học sinh vùng cao trong những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, ngành GD tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các trường học triển khai nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập trong mùa đông giá rét.

Giá rét tràn về, thầy cô luân phiên kiểm tra bảo đảm giữ ấm học sinh nội trú - Ảnh minh hoạ 2
Khu nội trú tại Trường Tiểu học-THCS Kỳ Thượng

Tại TP Hạ Long có các trường học thuộc các xã Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng là những xã miền núi vùng sâu còn nhiều khó khăn. Để giữ ấm cho HS vào những ngày giá lạnh, thầy cô giáo nơi đây đã nghĩ ra giải pháp hữu hiệu, thiết thực. Ngoài việc vận động, kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ quần áo, chăn đệm cho HS, bằng tình thương yêu học trò, các thầy cô kêu gọi lẫn nhau tương trợ, giúp đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn; thầy cô luân phiên xuống khu nội trú kiểm tra vật dụng, chỗ ăn, ở cho học trò.

Thầy Nguyễn Đức Hùng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học –THCS Kỳ Thượng (xã Kỳ Thượng, TP Hạ Long) chia sẻ, trong thời tiết rét đậm, rét hại nhà trường chủ động rà soát, kiểm tra các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho HS.

Giá rét tràn về, thầy cô luân phiên kiểm tra bảo đảm giữ ấm học sinh nội trú - Ảnh minh hoạ 3
Vào những ngày đông giá rét HS được tăng cường dinh dưỡng, đảm bảo thức ăn đủ ấm

Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp cho HS nội trú.

Những ngày rét đậm, thầy cô thường xuống các phòng nhắc nhở HS giữ ấm, vệ sinh cá nhân sớm đảm bảo đủ nước ấm cho các em sinh hoạt.

Giá rét tràn về, thầy cô luân phiên kiểm tra bảo đảm giữ ấm học sinh nội trú - Ảnh minh hoạ 4
GV Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn chăm lo giấc ngủ cho HS

Thầy Phạm Đức Chính- Hiệu trưởng Trường Tiểu học-THCS Đồng Sơn chia sẻ thêm, từ ngày 7/1, nhiệt độ bắt đầu xuống thấp, có mưa nhỏ. Nắm được thông tin thời tiết, trước đó một ngày nhà trường đã tuyên truyền cho phụ huynh mặc ấm cho con khi đến trường. Với HS nội trú trường đã phát thêm chăn đệm, quần áo đồng phụ cho các em.

Ngoài ra, trường liên hệ và xin các đoàn tài trợ tặng HS áo ấm, chăn đệm bởi cha mẹ HS ở Đồng Sơn còn khó khăn, thiếu thốn.