Hình ảnh học sinh bán trú "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng dịch ở Mường Lát

Thứ sáu - 24/12/2021 18:27 225 0
GD&TĐ - Những ngày qua, dịch Covid - 19 bùng phát ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa), khiến các trường học phải tạm đóng cửa. Nhiều trường bán trú đều phải thực hiện phương án “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Vì thế, các thầy, cô giáo càng trở nên vất vả hơn khi phải lo ăn, uống cho học sinh trong thời gian cách ly.

Thầy Nguyễn Duy Thủy – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú – THCS (PTDTBT-THCS) Trung Lý cho biết, nhà trường có gần 100 học sinh của 2 bản Tà Cóm và Pa Búa được đưa xuống ở tạm tại Trường Mầm non Trung Lý.

Bởi lẽ, tình hình dịch bệnh ở bản Pa Búa và Tà Cóm phát sinh khá nhiều F0, nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu phải giữ số học sinh của 2 bản ở lại.

Hình ảnh học sinh bán trú
Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh.

Còn Trường PTDTBT-THCS Mường Lý cũng đã tạm dừng học do ghi nhận 6 F0 là học sinh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu nhà trường giữ học sinh lại ở khu ký túc.

Thầy Hoàng Sỹ Xuân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nay, nhà trường đang có gần 200 học sinh phải ở lại trường, vì vậy hàng ngày, ngoài 2 bữa chính, giáo viên phải nấu cơm cho các em ăn điểm tâm  buổi sáng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, điều khó khăn trước mắt và lâu dài ở Mường Lát, là người dân ở vùng phong tỏa và các trường bán trú sẽ thiếu thực phẩm, các loại mặt hàng nhu yếu phẩm.

Huyện Mường Lát đang yêu cầu các xã rà soát, thống kê những hộ dân gặp khó khăn trong thời điểm này, để báo cáo về tỉnh.

Huyện cũng đang kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân quyên góp nhu yếu phẩm, để cung cấp cho người dân và học sinh trong những ngày phong tỏa, chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên GD&TĐ ghi nhận.

Hình ảnh học sinh bán trú
Hàng ngày, thực phẩm được đưa đến cổng trường.
Hình ảnh học sinh bán trú
Học sinh Trường PTDTBT-THCS Mường Lý được nhà trường nấu cơm cho các em ăn sáng.
Hình ảnh học sinh bán trú
Học sinh Trường PTDTBT-THCS Trung Lý được thầy, cô giáo nấu mì tôm để ăn điểm tâm sáng.
Hình ảnh học sinh bán trú
Học sinh  Trường PTDTBT-THCS Mường Lý nhặt rau phụ giúp thầy, cô giáo nấu ăn.
Hình ảnh học sinh bán trú
Cô và trò  Trường PTDTBT-THCS Mường Lý chuẩn bị thực phẩm cho bữa chính.
Hình ảnh học sinh bán trú
Những suất cơm cho học sinh  Trường PTDTBT-THCS Trung Lý.
Hình ảnh học sinh bán trú
Học sinh  Trường PTDTBT-THCS Trung Lý ăn trưa tại Trường Mầm non Trung Lý.
Hình ảnh học sinh bán trú
Bữa ăn chính của học sinh  Trường PTDTBT-THCS Mường Lý.
Hình ảnh học sinh bán trú
Những học sinh của Trường PTDTBT-THCS Trung Lý có nhà ở bản Pa Búa, Tà Cóm được bố trí ăn ở tại Trường Mầm non Trung Lý.