TPHCM: Khánh thành thêm một trường mầm non khang trang hiện đại

Thứ bảy - 10/11/2018 05:28 745 0
GD&TĐ -Ngày 10/11, Công ty Cổ phần GD Bầu Trời Xanh (Blue Sky Education) đã tổ chức lễ khánh thành Trường MN Bầu Trời Xanh tọa lạc trong khu dân cư Mega Residence, phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM.
TPHCM: Khánh thành thêm một trường mầm non khang trang hiện đại

Theo đó, Trường MN Bầu Trời Xanh cơ sở Mega Residence là trường MN tư thục có qui mô lớn nhất trên địa bàn quận 9 với kinh phí xây dựng 50 tỷ đồng (trong đó có tham gia chương trình kích cầu đầu tư GD của TP).

Trường có quy mô 18 phòng học và các phòng chức năng như: phòng giáo dục thể chất, phòng âm nhạc, phòng tạo hình, phòng y tế, phòng máy tính, hồ bơi sử dụng điện phân giải không dùng clo, sân chơi ngoài trời, vườn rau thực nghiệm, hệ thống bếp một chiều….

TPHCM: Khánh thành thêm một trường mầm non khang trang hiện đại - Ảnh minh hoạ 2
Các em học sinh được học tập trong ngôi trường khang trang, hiện đại

Trường được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại gồm 3 khối nhà hình lượn sóng, bên cạnh con sông nhỏ, xen lẫn bởi những mảng xanh được kết hợp tinh tế, giúp cho khuôn viên trở nên mát mẻ, thông thoáng, không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

Về chương trình giáo dục tại Trường Mầm non Blue Sky: Giảng dạy theo chương trình giáo dục quốc gia, kết hợp chương trình giáo dục IEYC (International Early Years Curriculum) đến từ Anh Quốc do giáo viên bản ngữ đảm nhiệm.

TPHCM: Khánh thành thêm một trường mầm non khang trang hiện đại - Ảnh minh hoạ 3
Học tập tại phòng Hội họa

Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia học các môn ngoại khóa như: bơi lội, Yoga, chương trình 6 môn vận động phối hợp Go kids, hội họa, làm quen với tin học kidsmart... cùng với những chuyến tham quan giã ngoại đầy lý thú. Nhằm khai thác tối đa năng lực của trẻ trong “giai đoạn vàng” của sự phát triển, tạo cơ hội tối đa để mở cửa tâm hồn khai phóng tiềm năng ở trẻ nhỏ.

Thay mặt lãnh đạo ngành GD TP, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã gửi lời chúc mừng tới quý thầy cô giáo, các em học sinh trong niềm vui khánh thành ngôi trường khang trang. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng các nhà đầu tư dành quỹ đất để xây dựng trường học tại các khu dân cư mới.

TPHCM: Khánh thành thêm một trường mầm non khang trang hiện đại - Ảnh minh hoạ 4
 Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà trường

Với một cơ sở khang trang, hiện đại, ông Lê Hồng Sơn hi vọng các giáo viên của trường luôn thực hiện tốt theo tôn chỉ của hệ thống nhà trường nói chung: Yêu thương, tôn trọng, sáng tạo, đam mê, hợp tác. Hi vọng nhà trường sẽ luôn là tấm gương đi đầu cho hệ thống trường ngoài công lập của TP, yêu thương, chăm sóc trẻ chu đáo và tiếp cận với tiên tiến hội nhập, để góp phần đưa giáo dục TP tiếp tục phát triển, tạo được niềm tin yêu của người dân.

Tác giả bài viết: Hồng Đăng